นโยบายความเป็นส่วนตัวของ Upkestra AI
วันที่มีผลบังคับใช้: 29 ตุลาคม 2026 | By My Side Labs | แอป: Upkestra AI (com.bymysidelabs.upkestra)
สรุปโดยย่อ
- ไม่ต้องสมัครสมาชิก และบริษัทไม่มีเซิร์ฟเวอร์ Upkestra ที่ดำเนินการเอง
- รายการแอป ประวัติการใช้แอป และสิ่งที่ AI ในโทรศัพท์เรียนรู้ จะไม่ถูกส่งออกไปนอกโทรศัพท์
- โฆษณา (Google AdMob) สถิติการใช้งาน (Google Analytics for Firebase) การส่งการแจ้งเตือน (Firebase Cloud Messaging) และการตั้งค่าการแจ้งเตือนรายวัน (Firebase Remote Config) ประมวลผลโดย Google
- เมื่อคุณอนุญาตการแจ้งเตือนของ Android การแจ้งเตือนเพิ่มประสิทธิภาพรายวัน ข่าวสาร และการแจ้งเตือนโฆษณาและสิทธิพิเศษที่ส่งเป็นครั้งคราว จะเปิดพร้อมกัน คุณปิดทั้งหมดได้ที่ “การแจ้งเตือนของ Upkestra” ใน “การตั้งค่า”
- ข้อมูลในโทรศัพท์จะหายไปเมื่อล้างข้อมูลแอปหรือลบแอป
- ติดต่อ: mark@bymysidelabs.com
1. ข้อมูลที่ประมวลผลภายในโทรศัพท์เท่านั้น
การเพิ่มประสิทธิภาพพื้นฐานทำงานได้โดยไม่ต้องขอสิทธิ์เพิ่มเติม แอปจะตรวจดูข้อมูลด้านล่างภายในโทรศัพท์ และไม่ส่งข้อมูลของแต่ละแอปออกไปภายนอก
- รายการแอปที่ติดตั้ง (แอปที่แสดงบนหน้าจอหลัก ยกเว้นแอประบบ)
- ช่องทางเตรียมแอปที่ไม่เปิดหน้าจอซึ่งแต่ละแอปเปิดให้ใช้ (ContentProvider หรือบริการเตรียมของแอปพันธมิตร)
- ผลการทำงาน: จำนวนแอปที่เตรียมสำเร็จ แอปที่ไม่สำเร็จ และแอปที่เลื่อนไปครั้งถัดไป และเวลาที่ใช้
“การเพิ่มประสิทธิภาพเฉพาะตัวด้วย AI” เป็นฟีเจอร์ที่เลือกใช้ได้ แอปจะอ่านข้อมูลด้านล่างภายในโทรศัพท์ เฉพาะเมื่อคุณอ่านคำแนะนำในแอปและอนุญาตการเข้าถึงข้อมูลการใช้งานในการตั้งค่า Android ด้วยตัวเองเท่านั้น
- ชื่อแอป เวลาที่ใช้ครั้งล่าสุด จำนวนครั้งและเวลาที่ใช้ล่าสุด
- แอปที่มักใช้ในช่วงเวลาใกล้เคียงกับตอนนี้
- แอปที่เปิดจริงทันทีหลังจากเปิด Upkestra AI (นับภายในโทรศัพท์เท่านั้น)
ข้อมูลนี้ใช้เพื่อกำหนดลำดับการเตรียมแอปที่ใช้บ่อยก่อนเท่านั้น เราไม่เก็บประวัติการใช้งานต้นฉบับ แต่เก็บเพียงคะแนนและค่าสรุปไว้ในพื้นที่จัดเก็บเฉพาะของแอป และไม่ใช้เพื่อการโฆษณา เมื่อยกเลิกการเข้าถึงข้อมูลการใช้งาน ข้อมูลการเรียนรู้และสถานะความยินยอมนี้จะถูกลบ
2. ข้อมูลที่เก็บไว้ในโทรศัพท์และการสำรองข้อมูล
- ผลการทำงานและจำนวนครั้งที่ทำงาน
- ค่าการเรียนรู้วิธีเตรียมของแต่ละแอป และคะแนนของ “การเพิ่มประสิทธิภาพเฉพาะตัวด้วย AI” (เมื่อเปิด)
- การตั้งค่าหน้าจอ ตัวเลือกการแจ้งเตือน สถานะการตั้งเวลาการแจ้งเตือนรายวัน และสถานะการขอรีวิวและการแสดงโฆษณา
ข้อมูลนี้จะเก็บไว้จนกว่าคุณจะล้างข้อมูลแอปหรือลบแอป การตั้งค่าทั่วไป เช่น การตั้งค่าหน้าจอ อาจรวมอยู่ในการสำรองข้อมูลของ Android (การสำรองข้อมูลบัญชี Google และการย้ายอุปกรณ์) ค่าการเรียนรู้ของแต่ละแอป คะแนนที่ได้จากประวัติการใช้งาน จำนวนครั้งที่ทำงาน และสถานะการลงทะเบียนการแจ้งเตือน จะไม่รวมอยู่ในการสำรองข้อมูล
3. การแจ้งเตือน
ใน Android 13 ขึ้นไป แอปจะขอสิทธิ์การแจ้งเตือนหนึ่งครั้งเมื่อเปิดครั้งแรก สำหรับผู้ใช้ที่ไม่เคยอนุญาต แอปอาจถามอีกครั้งหลังการอัปเดตแอป
หากคุณอนุญาตในหน้าต่างการแจ้งเตือนของ Android การแจ้งเตือนด้านล่างทั้งหมดจะเปิด ไม่มีขั้นตอนขอความยินยอมแยกสำหรับการแจ้งเตือนโฆษณาและสิทธิพิเศษเท่านั้น และไม่มีขั้นตอนถามแยกเรื่องการรับตอนกลางคืน
- “เพิ่มประสิทธิภาพทุกวัน”: การแจ้งเตือนวันละครั้งที่แนะนำให้เพิ่มประสิทธิภาพ ตั้งเวลาภายในโทรศัพท์ และเวลาเริ่มต้นคือ 3 ทุ่ม (9 PM) เวลาและข้อความอาจเปลี่ยนผ่าน Firebase Remote Config
- “ข่าวสาร Upkestra”: การอัปเดตแอปและประกาศสำคัญ
- “สิทธิพิเศษ Upkestra”: ข่าวโฆษณา สิทธิพิเศษ และโปรโมชันที่ส่งเป็นครั้งคราว
การแจ้งเตือนข่าวสารและสิทธิพิเศษจะได้รับผ่านหัวข้อการแจ้งเตือนของ Firebase Cloud Messaging (ข่าวสาร สิทธิพิเศษ และหัวข้อตามภาษาของโทรศัพท์) การแจ้งเตือนที่บริษัทส่งจะถึงอุปกรณ์ทุกเครื่องที่ลงทะเบียนในหัวข้อนั้นในเวลาเดียวกัน
เมื่อปิด “การแจ้งเตือนของ Upkestra” ใน “การตั้งค่า” การแจ้งเตือนทั้งหมดจะปิดและการลงทะเบียนหัวข้อจะถูกยกเลิก หากปิดเฉพาะช่อง “สิทธิพิเศษ Upkestra” ในการตั้งค่า Android จะยกเลิกเฉพาะการลงทะเบียนหัวข้อสิทธิพิเศษ แม้จะปฏิเสธการแจ้งเตือน ก็ยังใช้ฟีเจอร์เพิ่มประสิทธิภาพได้ตามปกติ
4. บริการภายนอกและการโอนข้อมูลไปต่างประเทศ
Upkestra AI มอบหมายให้บริษัทด้านล่างประมวลผลข้อมูล บริษัทเหล่านี้อาจประมวลผลข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์นอกเกาหลี (ส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกา) ข้อมูลจะถูกเข้ารหัสและส่งผ่านอินเทอร์เน็ตขณะที่คุณใช้แอป
- Google LLC (สหรัฐอเมริกา), Google AdMob และ User Messaging Platform: แสดงและวัดผลโฆษณา ป้องกันการใช้งานที่ไม่ถูกต้อง และจัดการความยินยอมด้านโฆษณา ประมวลผลที่อยู่ IP (เพื่อคาดคะเนตำแหน่งโดยประมาณ) ประวัติการใช้งาน เช่น การเปิดแอป การแตะ และการดูวิดีโอ ข้อมูลการวินิจฉัย เช่น เวลาเปิดแอปและอัตราการค้าง และรหัสโฆษณาและรหัสชุดแอป ขึ้นอยู่กับภูมิภาค หน้าจอความยินยอมด้านโฆษณาของ Google อาจปรากฏเมื่อเปิดแอปครั้งแรก ระยะเวลาเก็บรักษาเป็นไปตามนโยบายของ Google
- Google LLC (สหรัฐอเมริกา), Google Analytics for Firebase: ตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ทำงานถูกต้อง ประมวลผลรหัสอินสแตนซ์ของแอป การเปิดแอปและเซสชัน เวอร์ชันแอปและระบบปฏิบัติการ ประเภทอุปกรณ์ ประเทศและภูมิภาคที่คาดคะเนจากเครือข่าย ช่องทางการติดตั้ง (Google Play Install Referrer) และเหตุการณ์ที่กำหนดไว้ (การเริ่มและเสร็จสิ้นการเพิ่มประสิทธิภาพ ผลการขอสิทธิ์ จำนวนแอปที่ตรวจดู จำนวนแอปที่เตรียม เวลาที่ใช้ และขั้นตอนการได้รับ แสดง และเปิดการแจ้งเตือน) หากคุณไม่ได้จำกัดไว้ในการตั้งค่าโทรศัพท์ รหัสโฆษณาก็อาจถูกประมวลผลด้วย เราไม่ส่งชื่อแอป ชื่อแพ็กเกจ ประวัติการใช้งาน คะแนน AI และรายการแอป และระยะเวลาเก็บรักษาคือ 14 เดือน
- Google LLC (สหรัฐอเมริกา), Firebase Cloud Messaging: ส่งการแจ้งเตือนข่าวสารและสิทธิพิเศษ ประมวลผลโทเค็นการแจ้งเตือน ภาษาของโทรศัพท์ และหัวข้อที่ลงทะเบียน
- Google LLC (สหรัฐอเมริกา), Firebase Remote Config: ดึงข้อมูลว่าจะเปิดการแจ้งเตือนรายวันหรือไม่ และจะส่งเวลาใดด้วยข้อความใด ในตอนนั้นจะมีการประมวลผลรหัสการติดตั้ง Firebase และข้อมูลแอป
- Google LLC (สหรัฐอเมริกา), Google Play: หน้าต่างขอรีวิว แสดงโดย Google Play โดยตรง และ Upkestra AI ไม่ได้รับข้อมูลว่าคุณเขียนรีวิวหรือไม่และเนื้อหารีวิว
- Cloudflare, Inc. (สหรัฐอเมริกา): ให้บริการหน้าเว็บนโยบายนี้ นับจำนวนผู้เข้าชมโดยไม่ใช้คุกกี้ (Cloudflare Web Analytics)
นโยบายของแต่ละบริษัท: นโยบายความเป็นส่วนตัวของ Google, ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของ Firebase, นโยบายความเป็นส่วนตัวของ Cloudflare Upkestra AI ไม่ส่งรายการแอป ประวัติการใช้งาน และสิ่งที่ AI ในโทรศัพท์เรียนรู้ ให้กับเครือข่ายโฆษณาหรือบุคคลที่สามอื่นใด
หากคุณไม่ต้องการให้โอนข้อมูลไปต่างประเทศ คุณหยุดใช้และลบแอปได้
5. สิทธิ์และฟีเจอร์
- การเข้าถึงข้อมูลการใช้งาน (ไม่บังคับ): ใช้สำหรับ “การเพิ่มประสิทธิภาพเฉพาะตัวด้วย AI” เท่านั้น
- การแจ้งเตือน: การแจ้งเตือนรายวัน ข่าวสาร การแจ้งเตือนสิทธิพิเศษ และการแสดงสถานะความคืบหน้าของการเพิ่มประสิทธิภาพ
- ทำงานหลังบูตเครื่อง (RECEIVE_BOOT_COMPLETED): ตั้งเวลาการแจ้งเตือนรายวันใหม่หลังจากเปิดโทรศัพท์ใหม่ เวลาเปลี่ยน หรือแอปได้รับการอัปเดต หากปิดการแจ้งเตือนไว้ จะไม่ตั้งเวลา
- บริการเบื้องหน้า (งานระยะสั้น): ระหว่างที่การเพิ่มประสิทธิภาพทำงาน จะแสดงความคืบหน้าผ่านการแจ้งเตือน “สถานะการเพิ่มประสิทธิภาพ”
- ไทล์การตั้งค่าด่วน “เพิ่มประสิทธิภาพแอป”: เพิ่มประสิทธิภาพได้ทันทีจากการตั้งค่าด่วนในแถบการแจ้งเตือนโดยไม่ต้องเปิดแอป
- อินเทอร์เน็ตและสถานะเครือข่าย: ใช้สำหรับโฆษณา สถิติการใช้งาน การแจ้งเตือน และ Remote Config เท่านั้น ฟีเจอร์เพิ่มประสิทธิภาพเองไม่ใช้เครือข่าย
6. การเก็บรักษาและการลบ
บริษัทไม่ได้ดำเนินการเซิร์ฟเวอร์ Upkestra จึงไม่มีข้อมูลผู้ใช้ที่บริษัทเก็บไว้แยกต่างหาก ข้อมูลในโทรศัพท์จะหายไปเมื่อล้างข้อมูลแอปหรือลบแอป และอินสแตนซ์แอปของ Firebase จะถูกรีเซ็ตไปพร้อมกัน
- การเข้าถึงข้อมูลการใช้งาน: เมื่อยกเลิกในการตั้งค่า Android ข้อมูลการเรียนรู้จะถูกลบ
- การแจ้งเตือน: “การแจ้งเตือนของ Upkestra” ใน “การตั้งค่า” หรือการตั้งค่าการแจ้งเตือนของ Android
- รหัสโฆษณา: รีเซ็ตหรือลบได้ในการตั้งค่า Android
- ข้อมูลที่ Google ประมวลผล: เก็บรักษาและลบตามการตั้งค่าของบริการ Google แต่ละบริการและนโยบายของ Google
7. สิทธิของผู้ใช้
หากต้องการขอเข้าถึง แก้ไข ลบ หรือระงับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล หรือมีข้อสงสัย โปรดส่งอีเมลถึงเรา เราจะตอบกลับภายใน 10 วันหลังตรวจสอบ และหากเป็นข้อมูลที่ Google ประมวลผล เราจะแนะนำช่องทางของ Google ที่เกี่ยวข้อง
8. เด็ก
Upkestra AI ไม่ได้มุ่งเป้าไปที่เด็กอายุต่ำกว่า 14 ปี และไม่รวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของเด็กโดยรู้ตัว
9. การเปลี่ยนแปลงนโยบาย
เมื่อฟีเจอร์หรือบริการภายนอกเปลี่ยนแปลง เราจะแก้ไขนโยบายนี้และเผยแพร่ในหน้านี้พร้อมวันที่มีผลบังคับใช้
10. ติดต่อ
- ผู้รับผิดชอบการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล: By My Side Labs
- อีเมล: mark@bymysidelabs.com
ประวัติการเปลี่ยนแปลง
- 29 ตุลาคม 2026: เขียนใหม่ให้ฉบับภาษาเกาหลีแสดงก่อน และเพิ่มเติมเรื่อง Remote Config หน้าต่างขอรีวิว สิทธิ์และฟีเจอร์ การสำรองข้อมูล การทำงานของหัวข้อการแจ้งเตือน การโอนข้อมูลไปต่างประเทศ และสิทธิของผู้ใช้
- 14 สิงหาคม 2026: บังคับใช้นโยบายฉบับก่อนหน้า